Dừa là 1 trong những thực phẩm phổ biến với người Việt. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người băn khoăn liệu ăn cùi dừa có béo không? Hay liệu ăn cơm dừa có làm tăng cân hay không? Nếu bạn muốn làm giàu thêm kiến thức của mình, hãy đồng hành cùng chúng tôi.
Liệu ăn cùi dừa có béo không?
Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu khoa học, nhưng vẫn có 2 luồng ý kiến về trái dừa. Người thì cho rằng ăn cơm dừa, uống nước dừa sẽ tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố…; người thì cho rằng trong dừa có chứa quá nhiều chất béo xấu, ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, béo phì.
Cả cùi dừa và nước dừa đều là các thực phẩm bổ dưỡng. Nước dừa chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp cân bằng điện giải. Uống nước dừa vào trời nắng nóng hay khi bị tiêu chảy rất tốt. Acid béo bão hòa giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Điều này giải thích lý do vì sao người tập gym nên uống nước dừa. Dầu dừa không hề chứa cholesterol nên giúp cơ thể không bị oxy hóa cũng như không bị các gốc tự do tấn công. Nấu ăn với dầu dừa sẽ giúp hấp thụ ít chất béo.
Mặc dù dầu dừa không hề chứa cholesterol, nhưng chất béo từ dầu dừa và nước cốt dừa lại khác. Đây là loại chất béo thực vật có hàm lượng axit béo no cao.
Khi đưa vào cơ thể, axit béo này làm gia tăng quá trình tổng hợp cholesterol xấu, gây hại cho người bị tim mạch hay tiểu đường. Do đó, hãy hạn chế dùng nước cốt dừa để giảm nguy cơ bị béo phì…
Trong 100gram cơm dừa,
- 353calo
- 33.5gram béo
- 9gram xơ
- 3.3gram đạm
Chính vì lý do này, nên bạn hãy cân nhắc khi ăn các món ăn liên quan tới cơm dừa, nước béo dừa khi ăn chè… Chỉ cần biết hạn chế 1 tí sẽ không có vấn đề gì quá to tát đâu nhé.