Cách làm protein bar bổ dưỡng người tập gym nào cũng tự làm được

Hôm nay, iFitness.vn sẽ hướng dẫn cho anh chị em yêu gym cách làm protein bar cực kỳ thơm ngon và tiết kiệm để ăn trước khi đi tập nha. Đối với các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì protein là 1 phần của cuộc sống và cực kỳ thiết yếu; tuy nhiên, nếu như suốt ngày cứ uống sữa Whey Protein hoài cũng chán đúng không nào, ăn thì các món ăn giàu chất đạm cũng xoay qua xoay lại, vậy thì tại sao chúng ta không tự làm bánh protein cực chất theo hướng dẫn ngay dưới đây nào.

Bạn thử nghĩ xem bạn thích uống hay là ăn hơn? Các loại bánh protein mang trong mình là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu năng lượng, thơm ngon đúng theo ý thích của bạn; vậy thì đây xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn trước khi đi tập rồi phải không nào, vừa cung cấp năng lượng vừa cung cấp nhiều protein và cả các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu nữa.

Chưa kể, chuẩn bị sẵn những chiếc bánh tiện lợi, công thức làm thanh protein thì cực dễ, loáng 1 tí là xong, vậy thì chẳng dại gì mà không tự làm phải không nào.

Học cách làm protein bar cực kỳ thơm ngon, dễ làm cho dân tập gym

Có rất nhiều công thức trên mạng được anh em rất tích cực chia sẻ; tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm loại phổ biến và siêu dễ nhất nhé. Còn các biến thể còn lại thì bạn có thể tự điều chỉnh và có thể coi thêm các công thức liệt kê ở cuối bài nhé.

Nào chúng ta bắt đầu học cách làm loại dễ nhất đi nha! Còn mấy cái còn lại cũng tương tự thôi à. Đặc biệt, dù bạn là người không biết nấu ăn hay nấu tệ cỡ nào cũng thành pro hết!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • 470gram bột yến mạch (cán nhỏ)
  • 130gram bột mì
  • 280gram Prostar 100% Whey Protein (*)
  • 320ml sữa tách kem
  • 70gram táo sấy khô
  • 70gram táo tàu
  • 60gram nho khô
  • 60gram quả óc chó/hạt hạnh nhân
  • 75gram đường cát trắng
  • 50gram dầu oliu
  • 2 quả trứng gà (nên chọn gà ta cho chất lượng)
  • 15ml vani
  • 7gram bột quế (khoảng 1 muỗng canh đó nha)

(*) Nếu trong trường hợp bạn bị dị ứng với sữa tươi (tức là uống sữa tươi bị tiêu chảy, đau bụng) thì nên thay loại sữa Whey trên bằng loại sữa Iso Sensation 93 nhé.

Xem thêm: Whey Protein Isolate là gì

Hướng dẫn cách làm thanh protein bar theo từng bước

Vậy là bước chuẩn bị rồi, bạn lưu ý là ở đây chúng ta sẽ chuẩn bị để chia thành 10 thanh, nên có thể tự điều chỉnh sau này nếu muốn làm ít hay nhiều hơn nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt táo tàu, táo khô thành từng miếng nhỏ
  • Đập trứng gà, cho ra chén sạch, đánh đều lên
  • Tách quả óc chó hay hạnh nhân và cắt nhỏ ra.
  • Làm nóng lò nướng sẵn sàng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C (~350 độ F)

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh protein

  • Trước tiên, chuẩn bị 1 tô lớn, cho các nguyên liệu như bột quế, trứng, vani, sữa tách kem, đường và dầu oliu vào. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

  • Sau đó, cho tiếp các loại hạt khô như táo khô, táo tàu, nho khô và hạt ở trên vào trộn chung nữa nhé. Vậy là chúng ta đã có hỗn hợp thứ nhất.

  • Tiếp theo, chuẩn bị 1 cái tô thứ 2, cho bột yến mạch, bột mì và bột Whey vào chung, trộn đều. Đó là hỗn hợp thứ 2.

  • Cho hỗn hợp thứ 2 vào tô thứ nhất, và trộn đều lại nhé.
  • Cuối cùng, lấy 1 khuôn nướng bánh hay 1 cái tô/khay nhựa chịu nhiệt cao, bôi trơn ở đáy khuôn bằng 1 lớp bơ hay dầu ăn mỏng để chống đính đổ vào khuôn. Dàn ra cho đều nhé.

  • Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng trong khoảng 15 phút hay cho tới khi nào bánh có mầu nâu vàng ở bề mặt là được. Tắt bếp và lấy ra thôi.
  • Đợi cho tới khi nào bánh protein nguội hoàn toàn, cắt thành từng miếng hình chữ nhật đều nhau và dùng nilon bọc kín lại là hoàn tất.

Thành quả đây!

Một số lưu ý khi làm bánh Whey Protein Bar

Các bạn hoàn toàn có thể thay thế 1 số nguyên liệu ở trên bằng các loại tương ứng. Ví dụ như thay yến mạch bằng ngũ cốc, táo tàu bằng 1 số loại hạt khô nào đó. Quan trọng là các nguyên liệu nên giàu năng lượng, nhiều protein, bổ dưỡng.

Để bảo quản bánh được tốt hơn, sau khi quấn nilon, cho vào hộp kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để quá lâu, bánh sẽ bị cứng khó ăn nhé. Tốt nhất, cứ làm bánh sao cho vừa đủ ăn trong 2 ngày.

Nguyên liệu làm bánh như trên đủ cho 10 người ăn nên cứ canh cho vừa nhé. Mỗi thanh bánh khoảng 120gram và có chứa

  • Calo: 350
  • Carbs: 41gram
  • Protein: 13gram
  • Chất béo: 11gram

Một số công thức tự làm bánh Protein khác

Như đã nói ở trên, sau khi đã học cách tự làm protein bar cực kỳ đơn giản rồi, chúng ta sẽ tham khảo thêm 1 số loại bánh khác cũng dễ làm nhé.



Sữa Tăng Cơ Nutrex ISOFIT Whey Protein Isolate 2.3kg

1,650,000₫


Hết hàng

-20%

-20%



Sữa Tăng Cơ Applied Nutrition Diet Whey ISO WHEY BLEND 1.8kg

1,320,000₫
1,650,000₫



AST VP2 Whey Protein Isolate 2lbs (937g)

950,000₫


Hết hàng



Sữa Tăng Cơ AllMax Nutrition IsoFlex 5lbs (2.27kg)

2,400,000₫

1. Bánh Protein Whey vani & dừa nướng

Nguyên liệu

  • Whey (vani) – 48gram
  • Sợi dừa nạo – 20gram (nướng lên 1 tí)
  • Bột dừa – 28gram
  • Sữa tươi – 60ml
  • Socola đen – 30gram (nấu chảy 85%)

Làm được khoảng 3 thanh

Giá trị dinh dưỡng cho từng thanh

  • Calories – 212
  • Fat – 13gram
  • Carbs – 8gram
  • Protein – 16gram

2. Bánh Protein Whey bí ngô

Nguyên liệu

  • Củ cải đỏ – 2 củ nấu chín
  • Whey (vani) – 48gram
  • bột dừa -28gram
  • Sữa tươi – 60ml
  • Bơ hạt bí ngô (hạnh nhận hay đậu phộng) – 1 muỗng
  • Socola đen – 40gram (nấu chảy 85%)

Làm được khoảng 4 thanh

Giá trị dinh dưỡng cho từng thanh

  • Calories – 200
  • Fat – 9gram
  • Carbs – 8gram
  • Protein – 17gram

Xem video 2 cách khác nhé

Xem thêm: 10 thanh bánh protein bar chất lượng cao cho dân tập gym

3. Công thức làm bánh Whey thập cẩm

Ở đây, chúng ta tiếp tục sẽ phối hợp nhiều nguyên liệu để tạo ra 1 loại bánh ngon mà ít bị ngán. Thành phần dinh dưỡng chắc chắn sẽ nhiều hơn. Những ai đang trong quá trình tăng cân tăng cơ, hãy học ngay.

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà ta
  • Yến mạch
  • Ngũ cốc
  • Nho khô
  • Chuối, khoai khô
  • Đủ loại trái cây khô
  • 2 muỗng dầu oliu
  • 2 muỗng mật ong
  • Sữa đậu nành vinamilk
  • 1 muỗng Whey Gold
  • Hạnh nhân
  • 1 muỗng bột mì
  • 4g đường cát trắng
  • Bơ hạnh nhân

Hướng dẫn

  • Cho tất cả vào 1 tô sạch lớn, trộn đều lại với nhau. Bạn nhớ đeo găng tay cho vệ sinh nhé!
  • Cho 2 muỗng Whey vào.
  • Cho tiếp 2 quả trứng vào luôn.
  • Cho tiếp sữa vào, đánh cho đều lên bằng máy hoặc dùng đũa.
  • Tạo hình bánh, xếp thành từng hàng, rắc bột mì lên để bánh cứng.
  • Cho vào lò.

4. Cách làm bánh Fitbar Protein

Bánh fitbar chứa hàm lượng protein tương đối lớn, giàu năng lượng và dinh dưỡng, phù hợp với những người đang cần giảm cân hoặc tăng cơ.

Nguyên liệu

  • 250g yến mạch
  • 120g bơ đậu phộng
  • 2 muỗng mật ong
  • 3 muỗng cacao/milo
  • 1 muỗng Whey RawFusion
  • Các loại hạt
  • Giấy nến
  • Khay đựng

Hướng dẫn

  • Hâm bơ đậu phộng lên cho nóng 1 tí, cho mật ong vào trộn đều.
  • Cho yến mạch, cacao và các loại hạt vào.
  • Cho tiếp các thành phần khác.
  • Trộn đều tay.
  • Cho giấy nên vào khuôn.
  • Cho hỗn hợp vào. Dùng muỗng nén chặt.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là có thể ăn.

5. Công thức làm bánh protein pancake

Công thức này được học hỏi từ bạn Lucy Luv nhé! Đây cũng là 1 loại bánh khá ngon, giàu dinh dưỡng!

Nguyên liệu

  • 100g bột pha sẵn Bob Redmil
  • 1 muỗng Whey Iso 93
  • 100ml nước

Thực hiện

  • Cho tất cả vào 1 cái tô lớn.
  • Khuấy đều sao cho không quá lỏng hay đặc.
  • Dùng chảo chống dính, cho lên bếp.
  • Bật lửa cho chảo nóng trong khoảng 1 phút.
  • Mỗi lần múc 1 vá lớn cho vào chảo.
  • Lật qua lật lại cho chín vàng.

6. Bánh Fitbar chuối, yến mạch, Whey

Đây là loại bánh được làm từ nguồn giàu protein, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 4 trái chuối
  • 2 muỗng nho khô
  • 1 chén các loại hạt đập nhỏ
  • 1 chén yến mạch
  • 1 muỗng Whey Prostar

Thực hiện

  • Cho chuối vào tô sạch, dùng muỗng nghiền mịn.
  • Cho tất cả vào tô chuối, trộn thật đều lên nhé.
  • Dùng giấy nến lót vào từng khuôn.
  • Cho hỗn hợp vào.
  • Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 trong 10 phút.

7. Bánh protein quế

Đây là các thanh protein rất lạ miệng với mùi quế. Bạn sẽ chẳng cần phải nướng hay gì cả nhé!

Nguyên iệu

  • 2 muỗng Whey vani
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 96g bột yến mạch
  • 2 muỗng lớn dầu dừa
  • 120g bơ hạnh nhân
  • 80gram mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê nhỏ vanila
  • Muối
  • Nước

Thực hiện

  • Cho Whey, quế, yến mạch vào máy xay. Xay cho tới khi nào thành bột.
  • Đun nóng dầu dừa.
  • Cho dầu dừa, bơ hạnh nhân, mật ong và vanila vào chén sạch, trộn đều.
  • Cho tất cả vào máy, xay đều trong 2 phút.
  • Nếu thấy khô quá, cho 1 ít nước và xay tiếp.
  • Dùng giấy nến lót vào khung.
  • Cho hỗn hợp vào, dùng muỗng nén.
  • Cho vào ngăn mát qua đêm.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách làm bánh protein đó! Hãy tự làm ngay đi nào bà con!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *